Ga trải giường: Công dụng và cách làm sạch

Chúng ta đều biết khi dùng nệm thì nên sử dụng kèm một chiếc ga trải giường. Vậy những chiếc ga này có tác dụng gì, tại sao phải vệ sinh ga định kỳ và thường xuyên? Hãy cùng Tổng Kho Nệm tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Công dụng của ga trải giường 

Trước hết, ga trải giường giúp bảo vệ cho phần nệm bên dưới tránh được các bụi bẩn. Do phần ruột nệm thường khó vệ sinh nên mỗi chiếc nệm đều cần phải có ga bọc để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với các nguồn gây bẩn. 

Bên cạnh đó, ga trải giường mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và sự sang trọng hơn cho không gian căn phòng. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, các nhà sản xuất nghiên cứu và phân phối ra nhiều mẫu mã ga giường có hình thức đẹp mắt. Sản phẩm có màu sắc và hoa văn phong phú mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho ga trải giường satin
Ga trải giường giúp bảo vệ cho phần nệm bên dưới tránh được các bụi bẩn

Cách vệ sinh ga trải giường định kỳ và thường xuyên

Để có chiếc giường luôn sạch đẹp, bạn cần lưu ý vệ sinh ga giường thường xuyên và định kỳ. Tùy thuộc vào môi trường phòng ngủ gia đình có thường xuyên tiếp xúc với các nguồn bẩn hay không để từ đó bạn lên lịch vệ sinh cho hợp lý. Ngoài ra, do ga giường là nới thường xuyên tiếp xúc với người nằm nên rất dễ bị dính bẩn từ da chết hay mồ hôi của cơ thể. Nếu để lâu, nguồn bẩn này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Để đảm bảo việc vệ sinh ga giường được sạch sẽ bạn cần lưu ý không giặt chung ga với các loại quần áo mặc hàng ngày vì có thể bị nhiễm màu. Bên cạnh đó, do các vết bẩn trên ga thường hay tích tụ trong khoảng thời gian dài nên trước khi giặt ga bạn cần phải ngâm trước khoảng 15 đến 20 phút.

Kết quả hình ảnh cho ga trải giường satin
Để có chiếc giường luôn sạch đẹp, bạn cần lưu ý vệ sinh ga giường thường xuyên và định kỳ

Bạn cần phải vệ sinh ga trải giường thường xuyên để tránh vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Bởi phần nệm rất khó vệ sinh nên để ngăn vi khuẩn nấm mốc phát triển thì bạn hãy giữ cho những chiếc ga luôn được khô ráo, sạch sẽ.

Để bảo vệ những chiếc ga được bền lâu, bạn hãy lưu ý phơi ga ở những nơi thoáng mát sau khi giặt xong, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể làm giảm tuổi thọ chiếc ga của bạn.

Tổng Kho Nệm hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trong việc vệ sinh và bảo quản ga trải giường cho gia đình mình luôn sạch như mới và đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn có nhu cầu mua chăn ga gối nệm thì hãy liên hệ với Tổng Kho Nệm để được tư vấn chi tiết hơn.

error: Content is protected !!